Diễn đàn
Người gửi Các thực phẩm có ích cho bệnh điếc do lão hóa
Được viết vào ngày : 02-06-2018
longledhtm
Member
Ngày tham gia: 25-03-2018
Địa chỉ:
Trạng thái: Offline


[I]Theo các bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc đến tìm bạn không chỉ bởi nguyên nhân sinh lý mà cách ăn uống mỗi ngày. Bởi thế, để có thể phòng bệnh hiệu quả các bạn cần hiểu được những thực phẩm có lợi cho chính mình và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là với những người cao tuổi trong gia đình

[/I][COLOR=#ff0000][B][FONT=comic sans ms]Xem thêm:[/FONT][/B][/COLOR]
[LIST]
[*][URL="https://diachikhamdalieu.blogspot.com/"][B]phòng khám uy tín tại hà nội[/B][/URL]
[*] [URL="https://hoidapbacsichuyenkhoa.blogspot.com/"][B]phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội[/B][/URL]
[*] [URL="https://dieutribenhtmh.wordpress.com/"][B]địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín[/B][/URL]
[/LIST]

[B]Tăng cường hàm lượng sắt trong thực đơn[/B]

Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già khi hàm lượng sắt có trong máu thấp hơn so với người còn trẻ, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đấy chúng dần mất đi khả năng đàn hồi, máu khó lưu thông, tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ có nguy cơ làm các huyết quản bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó khăn hơn, cơ thể thiếu hụt sắt do đó khả năng chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị suy giảm dẫn đến cơ quan thính giác trong tai thiếu chất dinh dưỡng gây ra tình trạng điếc. Chính vì thế, chúng ta nên ưu tiên những thực phẩm có nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong thực đơn hằng ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và điều trị bệnh được hiệu quả hơn
[CENTER][IMG]https://1.bp.blogspot.com/-oGZ4awnJXHg/WvOjKpkOLoI/AAAAAAAABBg/yQbBWAoWgtQD3JE5aTgQ2f36Fdz2ngWsgCLcBGAs/s1600/benh-diec-7.jpg[/IMG][/CENTER]

[B]Tăng cường vitamin D cho cơ thể[/B]

Việc cơ thể thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên nhân là ở người cao tuổi lượng canxi trong máu thấp hơn người bình thường là bởi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D. Khi được tăng cường vitamin D thì thính lực sẽ khá hơn. Vì vậy trong bữa ăn hàng ngày các bạn cần bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng chứa vitamin D2 hay là gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người nếu được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể tự tổng hợp vitamin D3 nên người già có thể tắm nắng thường xuyên.

[B]Bổ sung hàm lượng kẽm[/B]

Những loại thức ăn chứa nhiều chất kẽm có tác dụng rất quan trọng với thính lực. Vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao gấp nhiều lần các bộ phận khác có trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường đến khi sang độ tuổi trung niên thì chúng ta phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, các loại hải sản… là những thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

Các thực phẩm nêu trên chúng ta có thể áp dụng đối với những bệnh nhân có dấu hiệu suy giảm về chức năng thính giác như hiện tượng tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị cũng đem đến hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả, bên cạnh lựa chọn những thực phẩm có ích cho thính giác thì người cao tuổi cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày nhất là sau khi tắm và tiếp xúc với hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và thường xuyên tập luyện thể thao là phương án phòng bệnh hiệu quả nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất kì lúc nào.

Các bạn hãy truy cập website [COLOR="#FF0000"][B]taimuihong497.com[/B][/COLOR] hoặc gọi đến số hotline [COLOR="#FF0000"][B]0988.111.497[/B][/COLOR] để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương nhé!

<< < 1 > >>