Diễn đàn
Người gửi Những phụ nữ nào nên sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF
Được viết vào ngày : 28-02-2018
maithu
Member
Ngày tham gia: 12-01-2018
Địa chỉ:
Trạng thái: Offline

IVF (In vitro fertilization) hay được gọi là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ra đời đánh dấu bước tiến lớn vượt bật của y học hiện đại trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn, đem lại niềm vui khi được làm cha làm mẹ cho các cặp vợ chồng đang trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc. Cùng IVF bệnh viện Tâm Anh tìm hiểu qua bài viết sau.

IVF là gì?

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến khi quá trình thụ thai không thể diễn ra một cách tự nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là kỹ thuật cho tinh trùng và noãn trứng kết hợp với nhau trong môi trường ống nghiệm. Sau khi hình thành phôi từ 2-5 ngày, phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ.

Các bạn có biết Louise Brown là trẻ sơ sinh đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vào năm 1978. Robert G. Edwards, bác sĩ phát triển kỹ thuật này được trao Giải Nobel ngành Sinh lý và Y khoa vào năm 2010. Từ đó đến nay, phương pháp IVF được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt với công nghệ tiên tiến, tỷ lệ mang thai khi thụ tinh trong ống nghiệm cũng đã được nâng lên đáng kể.

Hiện nay có hai phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm chính hiện nay là: IVF cổ điển và IVF/ICSI trong đó phương pháp IVF/ICSI thường đem lại hiệu quả cao hơn.

>> Xem thêm: IVF Lê Hoàng

Những ai nên thực hiện IVF?

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm thường được áp dụng với các cặp vợ chồng gặp phải vấn đề về khả năng sinh sản như:

– Phụ nữ bị tổn thương vòi trứng, tắc ứ dịch vòi trứng, buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, rối loạn kinh nguyệt…

– Nam giới có lượng tinh trùng ít, tinh trùng yếu, dị dạng…

– Những cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân.

– Đã từng sử dụng thuốc hoặc các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khác nhưng không thành công.

– Bệnh nhân HIV muốn có con.

<< < 1 > >>