Diễn đàn
Người gửi 5 lợi ích tuyệt vời của việc sanh mổ
Được viết vào ngày : 13-07-2015
khanhhoa
Administrator
Ngày tham gia: 13-07-2015
Địa chỉ:
Trạng thái: Offline

Sanh thường hay sanh mổ là phân vân của rất nhiều mẹ bầu khi sắp vượt cạn tại bệnh viện Vũ Anh. Chúng tôi ghi nhận lại ý kiến đóng góp của các mẹ và xin liệt kê lại 5 lợi ích tuyệt vời của việc sinh mổ cho các mẹ tham khảo:

1. Không còn đau đớn, khổ sở vì đau đẻ, an toàn cho mẹ và bé

Nỗi lo lớn nhất với các mẹ bầu đó là cơn đau chuyển dạ. Nhiều người còn sợ hãi đến mức không dám mang thai nữa. Đối với các mẹ gầy yếu, suy nhược, sức khỏe không đảm bảo thì sinh mổ là phương pháp an toàn cho cả mẹ và bé, hạn chế những rủi ro bất ngờ khi sanh thường.

2. Mổ đẻ cũng không đau lắm, sớm lấy lại vóc dáng.
Nhiều chị em nghĩ rằng vết rạch trên bụng sẽ đau đớn lắm thế nhưng đã có phương pháp gây tê màng cứng trước khi ca phẫu thuật bắt đầu. Gây tê màng cứng sẽ giúp mẹ hoàn toàn tỉnh táo để biết diễn biến của ca sinh nở mà không hề đau đớn. Sau sinh mẹ cũng có thuốc giảm đau và chỉ khoảng 1 tuần là vết mổ đẻ lành lại. Các mẹ bầu cũng chỉ cần kiêng cữ thích hợp thì chẳng bao lâu sau vết mổ sẽ thu nhỏ lại và mờ đi. Đây cũng là giải pháp để giữ lấy lại vóc dáng thời con gái cho các mẹ, tránh được tình trạng chảy sệ vòng 2 và vòng 3.

sanh thuong hay sanh mo

3. Không còn chuyện “Rạch tầng sinh môn”
Hầu hết các mẹ đẻ thường đều bị rạch tầng sinh môn để bé chào đời được dễ dàng nhất. Vết rạch này có thể khiến mẹ đau đớn sau sinh cả 2-3 tuần, thậm chí có người còn bị nhiễm trùng do bộ phận này khó vệ sinh sạch sẽ. Nếu đẻ thường mẹ sẽ không chịu đau đớn với tiểu phẫu này.


4. Việc chăn gối vợ chồng hoàn toàn không bị ảnh hưởng
Rất nhiều phụ nữ sau sinh thường bị mất khoái cảm do vùng kín tăng kích cỡ khi bé chào đời. Trong quá trình sinh nở âm đạo sẽ bị giãn ra đáng kể và phải mất 6 tháng – 1 năm để phục hồi. Nhiều mẹ còn phải đi phẫu thuật vùng kín để lấy lại được sự chặt chẽ như xưa nhằm thỏa mãn đời sống tình dục sau khoảng thời gian mang thai kiêng cữ và giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Sanh mổ còn giúp mẹ tiết kiệm được chi phí làm đẹp vùng kín nữa đấy.


5. Không phải lo về thời gian con chào đời
Y học kỹ thuật hiện đại sẽ giúp mẹ bầu quyết định được ngày giờ sinh con. Ca sinh mổ cũng đơn giản với vết rạch ngang bụng chỉ dài 8-10 phân. Sau khoảng 15 phút là con yêu chào đời. Mẹ sẽ không phải lo cảnh đau đẻ 2-3 ngày mà mãi con không chào đời như đẻ thường. Hay tất bận khổ sở đi đẻ nửa đêm, hoặc lúc người thân vắng nhà. Công việc cũng được sắp xếp ổn thỏa, thân nhân cũng chuẩn bị tinh thần để cùng mẹ bầu chiến đấu đón chào thành viên tí hon của gia đình.

sinh-mo

Chúc các mẹ vui khỏe!

 

<< < 1 > >>