Diễn đàn
Người gửi Bệnh trĩ - Căn bệnh bệnh tinh thần
Được viết vào ngày : 14-11-2017
phongkhamthanhthai
Member
Ngày tham gia: 14-11-2017
Địa chỉ:
Trạng thái: Offline

Nhiều mối nguy hiểm do bệnh trĩ gây nên đối với sức khỏe. Tuy nhiên bệnh trĩ còn được mệnh danh là "căn bệnh tinh thần" vì người mắc bệnh thường hay tự ti, xấu hổ về bản thân. Điều này khiến bệnh nhân không có động lực để đi khám và chữa trị vì vậy căn bệnh trở nên nặng hơn và nguy hiểm hơn.

Bệnh trĩ là gì và nguyên nhân do đâu?

Bệnh trĩ là căn bệnh mắc ở hậu môn, nó được hình thành dó sự dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn gấy viêm xưng hoặc xuất huyết. Có trường hợp người bệnh bị mắc trĩ ngoại, trĩ ngoại nằm ở dưới đường lược ngay bên ngoài hậu môn. Do sinh ra quanh viền hậu môn nên búi trĩ có thể quan sát được bằng mắt thường. Trĩ ngoại gây cảm giác đau rát khi ngồi, cọ xát, ít chảy máu hơn trĩ nội nhưng rất dễ sưng tấy.

Bệnh thường xảy ra với những người có thói quen ăn uống không hợp lý (ăn ít chất xơ, rau quả) khẩu phần ăn chứa nhiều chất béo và các thành phân cay nóng, thường mắc phải ở những người bị táo bón kinh niên, áp lực gia tăng lên hệ thống tĩnh mạch và thành mạch tại hậu môn. Tình trạng này hay gặp với những người thường xuyên mệt mỏi, chịu áp lực cao hoặc tăng cân nhanh. Những người hay thức khuya, tập luyện tăng cân trong thời gian ngắn và các bà bầu là điển hình của trường hợp này. Những người mắc bệnh huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, thành mạch yếu… sẽ dễ mắc trĩ. Thói quen lười vận động, giữ nguyên tư thế trong thời gian dài. Điều này đặc biệt phổ biến ở dân văn phòng do thời gian ngồi làm việc hàng ngày lâu. Và những người mắc bệnh huyết áp, xơ gan, xơ động mạch thành mạch yếu…cũng dễ bị mắc trĩ.

Đối với những người mắc bệnh trĩ khi đi đại tiện thường kèm với cảm giác đau rát, khô cứng rất giống với táo bón. Nhiều khi có hiện tượng có máu thành tia. Mỗi cơn đau đều khiến bệnh nhân khó chịu, hoạt động sinh hoạt hằng ngày không bình thường như người khác. Đi đứng hoặc ngồi không được thoải mái, đi đại tiện cũng khó khăn…Đặc biệt đa số người mắc bệnh trĩ đều nhạy cảm, họ tự ti, mặc cảm và cảm thấy xấu hổ đối với căn bệnh mình mắc phải. Chính vì điều đó khiến người bệnh chỉ biết cắn răng chịu đựng một mình mà không nói với ai và không dám đi chữa trị. Nhưng họ không biết rằng chính điều đó đã vô tình khiến cuộc sống của họ ngày càng bế tắc. Sinh hoạt không bình thường, luôn có cảm giác đau rát khó chịu và tình trạng càng lâu thì bệnh sẽ càng nặng và khó chữa trị hơn có khi còn nguy hiểm đến cả tính mạng.

Hiểu được điều đó chúng tôi Phòng khám thành thái ra đời với mục đích phục vụ bệnh nhân, đem lại cuộc sông bình thường và thoải mái cho học. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cơ sở vật chất khám chữa bệnh tiên tiến và đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề bệnh trĩ và chúng tôi cam kết mọi thông tin của người bệnh sẽ được giữ bí mật hoàn toàn.

<< < 1 > >>