Diễn đàn
Người gửi Cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống ? Lợi hay hại
Được viết vào ngày : 17-10-2017
dieuai30101991
Member
Ngày tham gia: 17-10-2017
Địa chỉ:
Trạng thái: Offline

Ngày nay xuất hiện rất nhiều phương pháp mới có thể giúp những bệnh nhân trĩ cảm thấy thoãi mái và công dụng hơn các phương pháp truyền thống là phẫu thuật cắt bỏ, ví dụ phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần, thắt búi trĩ, cắt bằng laser. Tuy nhiên, vẫn có một điều mà các y bác sỹ dù cho có tay nghề cao đến đâu cũng phải thừa nhận đó là, dù phương pháp nào chăng nữa, cốt lõi thực hiện vẫn là con người

Khi phẫu thuật cắt búi trĩ, với một bệnh nhân phẫu thuật cắt búi trĩ, chúng tôi luôn yêu cầu phải có bác sĩ gây mê cùng với bác sĩ phẫu thuật và phải có

phòng mổ. Phẫu thuật trĩ rất quan trọng vì ở hậu môn tập trung nhiều dây thần kinh nên đây là một trong những phẫu thuật dễ gây đau nhất.

Hơn nữa, vùng này dễ chảy máu, nếu không cẩn thận, bệnh nhân có thể mất máu nên phải hồi sức tốt để bù lại lượng máu đã mất. Đặc biệt, vùng phẫu thuật rất dễ nhiễm trùng. Chúng tôi phẫu thuật để cắt búi trĩ đã hơn 30 năm nhưng không dám coi thường mà luôn yêu cầu bệnh nhân làm xét nghiệm rất cẩn thận. 

Theo thống kê của Hội Hậu môn - Trực tràng Việt Nam, có hơn 50% dân số mắc bệnh trĩ. Trong đó, 15% có chỉ định phẫu thuật. Ai cũng có thể bị bệnh trĩ. Tuy nhiên, một số đối tượng có nguy cơ mắc trĩ cao là người có công việc ngồi lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe, người bị các bệnh vùng đại tràng, táo bón… Bệnh thường gặp nhất ở lứa tuổi từ 40 - 60 nên những trường hợp nào đi cầu ra máu thì càng phải năng khám hậu môn. Rất nhiều bệnh nhân đến khám, yêu cầu bác sĩ phẫu thuật cắt búi trĩ nhưng lại phát hiện ung thư.

Link gốc: phongkhamthanhthai.vn

<< < 1 > >>