Diễn đàn
Người gửi Phục hồi chức năng sau gãy xương ở nhà có hiệu quả hay không?
Được viết vào ngày : 17-10-2017
mainguyen123
Member
Ngày tham gia: 21-09-2017
Địa chỉ:
Trạng thái: Offline

Nếu bạn biết nhiều người trên 65 tuổi, bạn có thể biết ai đó đã bị gãy xương hông. Hàng năm, có rất nhiều người già bị gãy xương thường là sau khi ngã. Sau khi ở lại bệnh viện và phương pháp điều trị phục hồi sau, nhiều người vẫn không thể làm những việc mà họ thường làm dễ dàng, như mặc quần áo, leo lên ghế, hoặc leo cầu thang. Một báo cáo trong Tạp chí của Hiệp hội Y khoa cho thấy các bài tập đơn giản được thực hiện ở nhà có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc phục hồi từ xương gãy.


>>> Chi tiết: Phục hồi chức năng sau gãy xương 

 

Các bài tập đã được chọn là "chức năng", có nghĩa là họ bắt chước những thứ mà mọi người thường làm trong cuộc sống hàng ngày - từ ghế, leo dốc, nhặt túi hàng tạp hoá, và những thứ tương tự. Những người tập công ba lần một tuần trong sáu tháng cuối cùng đã có chức năng và khả năng vận động tốt hơn so với nhóm so sánh vừa nhận được lời khuyên dinh dưỡng lành mạnh mà không phải tập luyện thể dục tại nhà.

 

Con đường điển hình sau khi gãy xương hông là phục hồi chức năng nội trú chuyên sâu, thường là trong một cơ sở điều dưỡng, trước khi đi về nhà. Nghiên cứu này cho thấy việc phục hồi chức năng không nên dừng lại khi người đó về nhà hoặc dừng gặp bác sĩ trị liệu vật lý.

 

Các nghiên cứu đã tính năng được xây dựng trong để giữ cho người tham gia đi đúng hướng. Một nhà trị liệu vật lý đã đến nhà của những người tham gia để giúp đỡ trong ba buổi tập thể dục đầu tiên. Những người tham gia được tặng một đĩa DVD của bài tập và một đầu đĩa DVD nếu cần. Họ cũng nhận được một cuộc gọi điện thoại kiểm tra hàng tháng từ các chuyên gia trị liệu vật lý và được yêu cầu gửi qua mạng trong một tháng tập thể dục hai lần một tháng để biểu đồ tính gắn bó của họ với chương trình.

 

>>> Xem thêm : trung tâm chăm sóc người cao tuổi || chăm sóc bệnh nhân ung thư

 

Nói chung, người ta không làm tốt bằng cách phục hồi tại nhà. Nếu không có ai đó dẫn dắt và động viên, bệnh nhân phải dựa vào sáng kiến ​​của họ để thực hiện công việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều mắc kẹt với chương trình này trong sáu tháng đào tạo ở nhà mà không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn. 

 

Làm liệu pháp vật lý "bài tập về nhà" sau khi gãy xương hông có thể cứu sống bạn. Khoảng thời gian sau chấn thương là rất nguy hiểm: Trong hai năm bị gãy xương hông, hơn một nửa nam giới và 40% phụ nữ đã chết hoặc đang sống trong một cơ sở chăm sóc dài hạn. Bạn sớm trở lại các hoạt động thể chất hàng ngày sau khi phẫu thuật hoặc bị thương, bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

mainguyen123
Member
Ngày tham gia: 21-09-2017
Địa chỉ:
Trạng thái: Offline

phục hồi chức năng ở bệnh viện quốc tế phúc lâm là tốt nhất 

<< < 1 > >>